Bảo dưỡng bình nước nóng lạnh Ferroli thường xuyên trước khi quá muộn

2673

Khi mà cuộc sống hiện đại ngày càng phát triển, bận rộn hơn thì nhu cầu sử dụng bình nước nóng lạnh Ferroli hàng ngày cũng tăng theo. Bạn sử dụng bình nước nóng lạnh thường xuyên, nhưng lại không biết cách bảo trì sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Hãy cùng Hải Linh bỏ túi những kinh nghiệm bảo dưỡng bình nước nóng lạnh Ferroli trước khi quá muộn nhé!

1.     Bảo dưỡng bình nước nóng lạnh Ferroli thường xuyên

bao-duong-binh-nuoc-nong-lanh-ferroli-thuong-xuyen-1

 Nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh với các mục đích khác nhau, đa dạng hơn thì việc lựa chọn một sản phẩm bình nóng lạnh có dung tích phù hợp là điều vô cùng cần thiết. Với những gia đình có từ 3 đến 4 thành viên thì việc lựa chọn sản phẩm bình nóng lạnh 30l là hợp lý, còn đối với những gia đình từ 5 thành viên trở lên thì nên chọn sản phẩm bình từ 50l.

Việc bảo dưỡng bình nước nóng lạnh Ferroli thường xuyên là việc mà bất cứ gia đình nào sử dụng bình nóng lạnh cũng phải ghi nhớ và thực hiện. Nhiều gia đình, trong quá trình sử dụng vẫn thấy bình nước nóng lạnh chạy bình thường, ổn định thì không có gì phải bảo dưỡng, khi nào bình gặp trục trặc thì mới gọi thợ bảo hành tới. Điều này là hoàn toàn sai lầm, nếu bạn không bảo dưỡng bình tắm nóng lạnh thường xuyên, nếu như không may sẽ xảy ra sự cố bất ngờ.

Thực tế, trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh, các bộ phận bên trong của bình đều có thể bị ăn mòn, bong tróc gây ra các sự cố rò rỉ điện. Hơn nữa, sau một thời gian sử dụng, bình nước nóng lạnh sẽ có hiện tượng lắng cặn, bụi bẩn, các thiết bị bên trong sẽ bị bào mòn. Nếu bạn không thường xuyên kiểm tra và xử lý kịp thời, nguy cơ cháy nổ, rò rỉ điện vô cùng cao. Bảo dưỡng bình nóng lạnh Ferroli thường xuyên sẽ giúp bạn phát hiện được kịp thời những sự cố sẽ xảy ra của bình. Bạn nên sử dụng bút điện để kiểm tra đường ống nước khi bình nước nóng lạnh đang chạy xem có hiện tượng rò rỉ điện hay không. Thường xuyên kiểm tra đường dẫn điện và ổ điện xem có thể xảy ra hiện tượng quá tải điện được không.

2.     Bảo dưỡng bình nóng lạnh đúng cách

bao-duong-binh-nuoc-nong-lanh-ferroli-thuong-xuyen

 

–         Đầu tiên bạn cần phải tháo bình nước nóng, ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn điện trong thời gian sửa chữa bảo dưỡng bình nước nóng lạnh.

–         Tháo rơ le điều chỉnh nhiệt độ của máy ra khỏi bình nước nóng.

–         Vệ sinh toàn bộ các điểm nối, ổ cắm ở rơ le và ở chân sợi đốt, mở gioăng mặt bình nóng lạnh để xả toàn bộ nước bên trong ra ngoài.

–         Tháo ruột đun và thao tác vệ sinh bằng nước tẩy cặn chuyên dụng.

–         Tiến hành kiểm tra thanh Magie, nếu không có vấn đề gì thì lắp ráp lại chi tiết các bình nước nóng, khớp nối và gioăng

–         Mở van nước nóng để xả khí trong bình ra, đồng thời vở van cấp nước lạnh vào bình để nước chảy ra cửa nóng.

–         Nếu nước đã chảy từng dòng không xuất hiện bọt khí gì thì đóng van nước nóng lại.

–         Xong tất cả các công đoạn bạn cắm điện để bình hoạt động trở lại, và đo lại nhiệt độ nước được xả ra.

Đối với những gia đình có tần suất sử dụng bình nước nóng thấp thì thời gian bảo dưỡng bình thường là 1 năm 1 lần. Hiện nay, nhiều sản phẩm bình nước nóng lạnh Ferroli được thiết kế van xả cặn tiện dụng. Tiện lợi hơn cho người sử dụng trong quá trình vệ sinh bình.

Hy vọng qua bài viết này, Hải Linh đã giúp người tiêu dùng có thêm những kinh nghiệm bảo dưỡng bình nước nóng lạnh Ferroli giúp sản phẩm được bền hơn trong quá trình sử dụng. Hãy truy cập ngay http://ferroligroup.vn để tìm hiểu thêm nhiều sản phẩm bình tắm nóng lạnh Ferroli của chúng tôi nhé!